Khoan rút lõi bê tông

    Khoan rút lõi là gì?
    (lược dịch theo wikipedia)
    Khoan rút lõi (core drill) là một công nghệ khoan với mũi khoan được thiết kế đặc biệt như một xi lanh khoét sâu vào khối bê tông để lấy/hoặc bỏ đi phần vật liệu dư thừa bên trong (còn gọi là cốt lõi).

    Khoan rút lõi trong kim loại còn gọi là cắt hình khuyên, và trong bê tông mũi gọi là mũi khoan kim cương và thường được làm mát bằng nước trong quá trình vận hành sử dụng.

    Công nghệ khoan rút lõi được thực hiện sớm nhất bởi những người Ai Cập cổ đại phát minh vào khoảng năm 3000 trước công nguyên và được sử dụng nhiều cho các ứng dụng: lấy mẫu, khoét lỗ sửa chữa, thông hơi cho các hố ga, ứng dụng cho cơ khí, chế biến gỗ… 

    Khoan rút lõi cũng được sử dụng thường xuyên trong thăm dò khoáng sản, nơi mà việc lấy mẫu có thể ở độ sâu hàng trăm tới hàng ngàn mét. Cốt lõi được thu hồi và kiểm tra tỷ lệ khoáng sản bởi các nhà địa chất học và có được tỷ lệ khoáng sản và các điểm tiếp xúc địa tầng. Điều này cho phép các công ty thăm dò có các thông tin cần thiết để bắt đầu hoặc từ bỏ các hoạt động khai thác khoáng sản trong một khu vực cụ thể.
Máy khoan rút lõi

    Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ máy móc, nhất là sự phát triển của các công cụ cầm tay thì việc khoan rút lõi được sử dụng phổ biến hơn trong ngành xây dựng dân dụng. Ngoài các ứng dụng đã nêu thì việc khoan rút lõi cũng như một giải pháp khoan cắt bê tông mà không phải đục phá gây ảnh hưởng tới chất lượng và thẩm mỹ công trình.

chothuemaykhoan.com cũng cung cấp các dịch vụ:

Khoan rút lõi bê tông tại Hà Nội

- Khoan rút lõi công trình tại Hà Nội

Cho thuê máy khoan rút lõi bê tông tại Hà Nội

Nếu quý khách cần khoan rút lõi để lấy mẫu công trình, đục phá bê tông công trình để thực hiện một số thao tác mà không muốn bị ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ công trình, có thể quý khách sẽ cần đến dịch vụ khoan rút lõi bê tông của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline để được phục vụ

Comments